Điều trị tủy răng an toàn, bảo tồn răng thật

Share:

Nội dung chính

Tủy răng đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng răng chắc khỏe. Thế nên, chúng ta cần điều trị tủy răng kịp thời để tránh những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tủy răng là gì?

Tủy răng chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu có ở cả thân răng và chân răng (gọi là buồng tủy và ống tủy) nằm trong hốc giữa ngà răng.

Tủy răng có chức năng nuôi dưỡng toàn bộ các thành phần sống của phức hợp tủy – ngà; góp phần trong quá trình tái tạo ngà răng và đáp ứng miễn dịch giúp duy trì sự sống của răng…

Tủy răng đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng răng chắc khỏe
Tủy răng đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng răng chắc khỏe

Nguyên nhân của viêm tủy răng? 

Tủy răng bị viêm, hư tổn là một dạng bệnh lý phổ biến ở răng miệng do một trong các nguyên nhân sau gây ra:

 • Răng bị mẻ vỡ, nứt gãy.
 • Răng bị vi khuẩn xâm hại, sâu răng lâu ngày không được điều trị.
 • Các răng bị chấn thương bị đứt mạch máu nuôi tủy răng.
 • Những răng bị mòn, viêm quanh răng.

Điều trị tủy răng có tác dụng gì?

Trong cấu trúc răng, tủy răng đóng vai trò rất quan trọng là cung cấp dinh dưỡng nuôi sống và giúp răng luôn vững chắc, và khi tủy răng bị viêm nếu không được điều trị kịp thời gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn. Điều trị tủy sớm sẽ giúp khách hàng:

 • Kịp thời tránh những cơn đau nhức khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, ổn định khả năng ăn nhai.
 • Ngăn chặn tình trạng lây lan ra diện rộng gây tiêu xương và nguy cơ mất răng.
 • Ngăn chặn xảy ra các biến chứng nguy hiểm như viêm quanh chóp, áp xe quanh chóp, nhiễm trùng máu, gây hoại tử hàm mặt…
Xem thêm  Bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp, an toàn và những điều bạn cần biết
Điều trị tủy răng kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng
Điều trị tủy răng kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Điều trị tủy răng có đau không?

 • Hiện nay, các nha khoa uy tín đều ứng dụng máy móc, công nghệ hiện đại vào quy trình điều trị nên việc lấy tủy răng sẽ diễn ra tương đối nhẹ nhàng và nhanh chóng.
 • Trước khi lấy tủy răng, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ ở vị trí răng tổn thương nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau hoặc chỉ có cảm giác châm chích nhẹ trong suốt quá trình thực hiện.
 • Khoảng 1 – 2 giờ sau khi lấy tủy răng xong, khách hàng sẽ cảm thấy hơi ê nhẹ. Bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc giảm đau, chống viêm để làm dịu đi cơn đau, sự khó chịu của khách hàng.
 • Do cấu tạo của tủy răng khá phức tạp nên việc điều trị tủy đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ. Thế nên, khách hàng nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Quy trình điều trị viêm tủy răng an toàn tại Nha Khoa Hà Nội

Tại Nha Khoa Kim điều trị tủy răng bằng máy được tiến hành theo quy trình khoa học, đáp ứng các yếu tố, tiêu chuẩn của Sở Y tế qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng và chụp X-quang để đánh giá mức độ viêm nhiễm, kiểm tra chiều dài ống tủy để đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Xem thêm  Điều trị viêm nha chu – Giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe răng hàm hiệu quả

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Các mảng bám sẽ được loại bỏ nhằm hạn chế vi khuẩn và các tác nhân khác gây nhiễm trùng răng trước khi tiến hành điều trị tủy.

Bước 3: Đặt đế cao su ôm sát vào răng cần hút tủy để tránh tình trạng hóa chất trong quá trình lấy tủy răng rơi vào trong dạ dày.

Bước 4: Tiến hành điều trị tủy. Bác sĩ sẽ tiến hành hút sạch tủy ra ngoài và bơm rửa buồng tủy.

Bước 5: Trám bít ống tủy. Sau khi lấy tủy răng xong, bác sĩ sẽ trám bít các khoảng trống bằng vật liệu chuyên dụng.

Bước 6: Đặt lịch tái khám và hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi lấy tủy răng.

Điều trị tủy an toàn tại Nha Khoa Hà Nội

Nha Khoa Kim là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu hiện nay đã giúp cho nhiều khách hàng điều trị tủy an toàn, khôi phục khả năng ăn nhai bình thường nhanh chóng, hiệu quả cao:

 • Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề, trực tiếp thăm khám, tư vấn, điều trị giúp khách hàng an tâm, hài lòng với kết quả.
 • Hệ thống máy móc, công nghệ chẩn đoán và điều trị hiện đại, như: máy chụp X-quang, CT Cone Beam 3D… giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng, từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết;
 • Sử dụng vật liệu chuyên dụng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.
 • Hệ thống thanh trùng trung tâm: 100% dụng cụ được tiệt trùng, mỗi khách hàng một bộ dụng cụ và phòng điều trị riêng biệt đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm chéo.
Xem thêm  Chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Điều trị tủy răng tại Nha Khoa Hà Nội chắc chắn sẽ giúp bạn chấm dứt các cơn đau một cách nhanh chóng, hiệu quả cao, thực hiện chức năng ăn nhai bình thường, bảo tồn răng tối đa.

Share:

ĐỂ LẠI NHU CẦU KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan